Sau thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường căn hộ đang sôi động trở lại khi mức độ quan tâm trong tháng 10 tăng 57% so với tháng trước.

Dấu hiệu phục hồi của phân khúc căn hộ

Ngay sau khi nới lỏng giãn cách và tái mở cửa nền kinh tế, thị trường bất động sản trên cả nước có đang có xu hướng phục hồi. Tại thị trường TPHCM, lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhà đất bật tăng sau một thời gian dài đình trệ giao dịch.

Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, kể từ trung tuần tháng 9/2021, hoạt động giao dịch tại TPHCM có xu hướng sôi động trở lại, mức độ quan tâm đến thị trường có dấu hiệu phục hồi. Trong đó, chung cư là một trong những phân khúc có mức độ quan tâm cao khi tăng 57% so với tháng trước.

Không chỉ có nhu cầu mua bất động sản gia tăng, lượng tin rao bán nhà đất trong tháng 10 vừa qua cũng cải thiện đáng kể. Trong đó lượng tin đăng về căn hộ chung cư tăng 139%, chỉ số giá chung cư 10 tháng đầu năm tăng 4% so với cùng thời điểm năm ngoái. Căn hộ bình dân vẫn chiếm được nhiều sự quan tâm nhất, tăng 89% và sau đó là căn hộ cao cấp, rồi mới đến trung cấp.

Biểu đồ nguồn cung và tiêu thụ căn hộ tháng 11 của TP. HCM. (Nguồn DKRA)

Theo báo cáo thị trường tháng 11/2021 của DKRA Vietnam, thị trường BĐS căn hộ TP. HCM trong T11/2021 tiếp tục ghi nhận 5 dự án mở bán với khoảng 2,431 căn, gấp 6.6 lần so với tháng trước (371 căn), gấp 3.2 lần so với cùng kỳ T11/2020 (769 căn). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 68% (khoảng 1,661 căn) trên nguồn cung mở bán mới, gấp 6 lần so với tháng trước (279 căn), hay gấp 2.4 lần lượng tiêu thụ cùng kỳ năm trước (702 căn).

Theo các chuyên gia, hiện dòng tiền đang tiếp tục chảy vào thị trường BĐS do lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi 12/2021 chỉ từ 5% – 8,99%/năm (theo khảo sát tại 15 ngân hàng thương mại trong nước) giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước từ 6,45% – 11,5%/năm. Lãi suất cho vay mua nhà giảm, đồng thời đại dịch Covid-19 kéo dài trong năm qua khiến nhiều người Việt đã ý thức được tầm quan trọng của sức khoẻ với bản thân và gia đình nên độ quan tâm tới nhà ở liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Các dự án an toàn giá hợp lý chiếm ưu thế

Nhu cầu an cư cao, trong khi nguồn cung căn hộ tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế, các dự án thuộc khu vực này luôn được giới đầu tư săn đón. Thực tế giao dịch thị trường cho thấy, hầu hết các dự án căn hộ có giá tốt, có pháp lý đảm bảo và vị trí tiềm năng.

Ở thị trường TP HCM, với tài chính từ 1,5 đến 3 tỷ đồng, người mua có thể sở hữu căn hộ tại dự án Lovera Vista (Bình Chánh), D-Homme (quận 6), Happy One – Premier (quận 12) … hay căn hộ studio tại phân khu Beverly thuộc Vinhomes Grand Park ở TP Thủ Đức.

Dự án D-Homme tọa lạc ngay trung tâm quận 6 có cơ hội đầu tư và cho thuê tốt nhờ khu dân cư ổn định, nhu cầu ở thực cao.

Với ngân sách dưới 2 – 3 tỷ đồng, khách mua nhà cũng có thể lựa chọn các căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ tại những dự án chung cư cao cấp ở trung tâm TP Dĩ An, Thuận An như Iris Tower, Charm Diamond, Lavita Thuận An, Emerald Golf View… Theo nhận định của các chuyên gia, nhà ở giá vừa phải và tầm trung luôn là nhu cầu thiết yếu của người dân tại các đô thị lớn. Lực cầu này luôn ở mức cao và sẽ không thay đổi nhiều trong vài năm tới.

Đối với những người có nhu cầu ở thực, thời điểm cuối năm là cơ hội tốt để họ sở hữu nhà trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường không nhiều. Ngoài giá bán hợp lý thì vị trí dự án, chất lượng sản phẩm, uy tín chủ đầu tư và chính sách hỗ trợ tài chính từ ngân hàng cũng là những yếu tố mà khách mua nhà trong giai đoạn này cần lưu ý.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và sở hữu căn hộ tại TP HCM, xin vui lòng liên hệ:

DREAM HOME | CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Hotline:  0862 093 788 – 0862 054 788

Để lại thông tin liên hệ: https://dreamhomeland.vn/lien-he.html