Hiện nay, các tiêu chí lựa chọn nhà ở của người Việt, đặc biệt là những người có thu nhập cao đang dần thay đổi. Việc ô nhiễm không khí tràn lan, người mua nhà hiện nay đã thay đổi hành vi, thói quen của mình, vì thế các dự án nhà ở cao cấp phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố mới thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Người Việt thay đổi theo xu hướng của Thế giới?

Những năm gần đây, dư chấn từ vụ cháy chung cư năm 2018 đã tạo ra tâm lý e dè của người mua nhà với các dự án chung cư giá rẻ bởi có nhiều bất cập và thiếu an toàn. Song song với đó, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng liên tiếp được đăng tải trên các kênh truyền thông cũng khiến người dân quan tâm hơn đến chất lượng môi trường sống. Điều này đã khiến hành vi của người mua nhà ở Việt Nam đang dần thay đổi.

Thói quen mua nhà của người Việt đang dần thay đổi.

Ngoài vấn đề giá cả, uy tín của chủ đầu tư trên thị trường ảnh hưởng đến việc tạo dựng nên một cộng đồng văn hóa mới tại khu đô thị, khu dân cư. Bởi có thể nói với người mua nhà để ở là mua cả văn hóa sống, chứ không chỉ đơn thuần là nơi “tá túc” qua ngày.

Qua khảo sát tại một số dự án bất động sản cao cấp hiện nay, khách mua nhà hỏi rất kỹ về các tiện ích nội khu như bể bơi, trường học, đặc biệt là mật độ xây dựng và diện tích cây xanh. Vì những yếu tố này vô cùng cần thiết cho cuộc sống hiện đại, mật độ xây dựng và diện tích cây xanh sẽ đem lại không khí trong lành bảo đảm sức khỏe cho chính cư dân và gia đình. Từ đó thể thấy, người mua nhà hiện đang dần thay đổi cách lựa chọn không gian sống.
Nếu như trước đây, khi mua nhà khách hàng thường chỉ nhìn vào giá bán để so sánh với dự án cùng khu vực, thì giờ đây, khách còn chú ý đến những tiện ích, dịch vụ, hạ tầng, môi trường và văn hóa trong chính dự án hoặc thậm chí là quanh khu vực mà họ muốn an cư.

Các tiện ích được chú trọng quan tâm

Bên cạnh những hạng mục như trường học, bệnh viện, bể bơi, khu mua sắm, khu vui chơi, giải trí… thì không gian xanh trong khuôn viên dự án cũng được khách hàng quan tâm. Những điều này khiến họ quyết định xuống tiền nhanh hay chậm đối với mỗi dự án.

Dự án Lovera Vista nằm trong khu dân cư Phong Phú được ưa chuộng bởi có nhiều không gian xanh.

Nhiều dự án nằm ngoài khu vực trung tâm, nhưng đầy đủ tiện ích vẫn có hàng trăm khách hàng lựa chọn an cư. Điển hình như dự án Lovera Vista do Khang Điền phát triển tại Khu dân cư Phong Phú 4, huyện Bình Chánh. Dự án không chỉ thu hút khách hàng bởi các đầy đủ tiện ích nội mà còn có hệ thống giao thông thuận tiện, kết nối đa chiều. Rất nhiều khách hàng còn coi đây là một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định mua nhà hoặc đầu tư. Bởi vị trí thuận lợi và không gian sống xanh sẽ đem lại giá trị bền vững cho căn hộ.

Những nhà đầu tư có nhu cầu mua căn hộ để cho thuê thường đòi hỏi về hạ tầng, tiện ích và những mảng không gian xanh càng lớn càng tốt. Bởi những dự án được đầu tư tốt chủ nhân căn hộ cũng dễ cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại hơn. Với hạng mục này, các dự án bất động sản ở Bình Chánh, và quận Bình Tân, quận 6 đang được đẩy mạnh, điển hình như dự án Khang Điền Bình Tân, D-Homme, D-Aqua….

Có thể nói người tiêu dùng tại các nước phát triển sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các dự án xem trọng không gian sống xanh. Nơi ở phải kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố môi trường và cư dân. Đây là xu hướng chung được diễn ra một cách mạnh mẽ, thay đổi thói quen mua nhà tại các đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM.
Quý khách hàng có nhu cầu về những dự án căn hộ có không gian sống xanh, chuẩn mục hãy liên hệ với Dream Home để nhận được thông tin chính thức.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DREAM HOME
Địa chỉ: Số 239, Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
Website: https://dreamhomeland.vn
Hotline: 0862 093 788 – 0862 054 788