Mua căn hộ để đầu tư hay để ổn định cuộc sống là nhu cầu thiết yếu trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào việc mua nhà cũng đem lại lợi ích như mong muốn. Vậy để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc khi xuống tiền mua nhà, khách hàng cần lưu ý gì?

1. Xác định mục đích mua nhà để làm gì?

Nhà đất hay căn hộ chung cư đều là những loại tài sản có giá trị cao. Vì thế hầu hết người mua đều lựa chọn rất kỹ và đặt niềm tin vào giá trị trong tương lai của loại tài sản này. Trước khi quyết định mua nhà, hay căn hộ người mua cần xác định rõ mục đích mua nhà để làm gì? Mua để ở hay để đầu tư?
Nếu mua nhà để ở, bạn cần tìm những căn hộ phù hợp với gia đình như bao nhiêu phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, vị trí căn hộ hoặc nhà, các tiện ích ngoại khu như thế nào…? Nếu là mua để đầu tư, bạn cần tìm hiểu những dự án nào phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đồng thời tìm hiểu nhu cầu và xu hướng thị trường trong tương lai. Liệu căn hộ bạn mua có dễ bán lại hay không, với mức giá hiện tại tiềm năng gia tăng giá trị và khả năng thu hồi vốn sẽ như thế nào?

Trước khi mua nhà phải xác định mục đích mua để ở hay để đầu tư?

2. Khả năng tài chính của bản thân

Sau khi xác định được căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn cần xác định rõ ngân sách và khả năng chi trả của bản thân. Nếu đã tích lũy đủ tiền mua nhà, mọi việc với bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng trường hợp bạn chưa tích lũy đủ tiền mua nhà thì như thế nào? Hãy lựa chọn những sản phẩm sao cho số tiền bạn đang có phải chiếm ít nhất 30% giá trị căn nhà. Tốt nhất bạn là 50% giá trị căn hộ để tránh áp lực tài chính. Hiện nay, nhiều ngân hàng có chương trình vay ưu đãi mua nhà lên đến 70% giá trị với lãi suất cho vay giao động từ 5 – 14% tùy từng ngân hàng, gói vay và thời gian vay.
Nếu xác định đúng mục đích, bạn sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm căn hộ giữa hàng trăm dự án đang giao dịch trên thị trường. Từ đó, tính toán ngân sách mua sẽ dễ dàng hơn, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và rút gọn thời gian khi mua hoặc bán sau này. Từ đó sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà hơn và giảm bớt áp lực tài chính đối với bản thân.

3. Tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Trong thời đại công nghệ phát triển vũ bão như hiện nay, việc tìm kiếm nhà hay các dự án bất động sản đã trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc các thông tin về sản phẩm cũng có nhiều bất cập. Nếu có mối quan hệ, bạn bè hay người thân làm việc ở các tập đoàn hay chủ đầu tư lớn thì quá dễ dàng. Nhưng nếu tìm kiếm thông tin qua internet bạn rất dễ “rối” bởi hàng ngàn thông tin quảng cáo quá mức và thiếu chính xác như hiện nay.
Để đảm bảo những thông tin bạn cần là chính xác, bạn cần tỉnh táo và nên tìm hiểu thông tin dự án thông qua hệ thống giao dịch bất động sản hoặc ở những trang web hay các tờ báo uy tín. Bởi những thông tin về quy hoạch, dự án, thông tin về tranh chấp pháp lý hay uy tín của chủ đầu tư…trên các trang này sẽ có độ chính xác cao.

4. Xem xét lựa chọn sản phẩm cùng phân khúc cạnh tranh

Sau đã tìm hiểu rõ thông tin, bạn cần so sánh các căn hộ cùng phân khúc và các dự án khác trong khu vực (nếu có) để xem liệu chúng có phải căn nhà mơ ước của mình hay chưa. Hiện nay, có nhiều dự án cùng phân khúc không những cạnh tranh về vị trí, giá bán mà ngay cả những tiện ích nội ngoại khu cũng không ngừng nâng cao để tạo sức hút với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trẻ vốn yêu thích sự hiện đại.
Với những căn hộ tầm trung, các dự án như dự án Lovera Vista, Lovera Vista, Camellia, EhomeS Nam Sài Gòn, Flora Mizuki. … tại huyện Bình Chánh, không những cạnh tranh về giá bán mà các tiện ích nội ngoại khu cũng được chú trọng đầu tư, nhằm đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thật khác biệt.

 

Lovera Premier là dự án biệt thự, nhà phố với nhiều ưu điểm vượt trội đủ sức cạnh tranh với các dự án trong khu vực.

Còn đối với những dự án biệt thự nhà phố gồm có dự án Lovera Premier, Senturia Nam Sài Gòn, The Green Village, Lovera Park… được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích và đáp ứng nhu cầu đầu tư và tận hưởng cuộc sống của cư dân bởi có vị trí đắc địa, tiềm năng gia tăng giá trị lớn trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp ở trên có thể hữu ích đối với việc mua nhà và đầu tư của bạn. Nếu có nhu cầu sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DREAM HOME
Địa chỉ: Số 239, Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
Website: https://dreamhomeland.vn
Hotline: 0862 093 788 – 0862 054 788